Hương vị lạ cùng sự dai giòn của nem nhân trai khiến bữa cơm thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Trai: 500 g
- Thịt lợn: 200 g
- Trứng gà: 1 quả
- Hành hoa, rau dăm
- Nấm hương, mộc nhĩ
- Bánh đa nem: 1 gói
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm.
Cách làm:
Bước 1: Hành hoa, rau dăm rửa sạch thái nhỏ, nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ.
Bước 2: Thịt lợn rửa sạch bằng nước muối rồi băm nhỏ, trai làm sạch cắt nhỏ.
Bước 3: Cho thịt lợn, trai vào bát thêm rau dăm, hành hoa, nấm hương, mộc nhĩ cùng một quả trứng gà. Cho ½ thìa bột nêm.
Bước 4: Trộn đều hỗn hợp.
Bước 5: Bánh đa nem cắt đôi, trải miếng nem ra một mặt phẳng, cho nhân thịt trai lên và cuộn tròn lại.
Bước 6: Cuộn đến khi hết phần nguyên liệu.
Bước 7: Đổ dầu ăn vào chảo đợi dầu sôi rồi cho nem trai vào rán.
Bước 8: Rán vàng hai mặt.
Bước 9: Khi nem chín gắp ra đĩa dùng nóng. Nem trai chấm tương ớt hoặc mắm cay chua rất ngon nhé.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Hải Hương(Eva)
Nguyên liệu:
- Trai: 500 g
- Thịt lợn: 200 g
- Trứng gà: 1 quả
- Hành hoa, rau dăm
- Nấm hương, mộc nhĩ
- Bánh đa nem: 1 gói
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm.
Cách làm:
Bước 1: Hành hoa, rau dăm rửa sạch thái nhỏ, nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ.
Bước 2: Thịt lợn rửa sạch bằng nước muối rồi băm nhỏ, trai làm sạch cắt nhỏ.
Bước 3: Cho thịt lợn, trai vào bát thêm rau dăm, hành hoa, nấm hương, mộc nhĩ cùng một quả trứng gà. Cho ½ thìa bột nêm.
Bước 4: Trộn đều hỗn hợp.
Bước 5: Bánh đa nem cắt đôi, trải miếng nem ra một mặt phẳng, cho nhân thịt trai lên và cuộn tròn lại.
Bước 6: Cuộn đến khi hết phần nguyên liệu.
Bước 7: Đổ dầu ăn vào chảo đợi dầu sôi rồi cho nem trai vào rán.
Bước 8: Rán vàng hai mặt.
Bước 9: Khi nem chín gắp ra đĩa dùng nóng. Nem trai chấm tương ớt hoặc mắm cay chua rất ngon nhé.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Hải Hương(Eva)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét