Thứ Tư, 31 tháng 10, 2012

Hương vị mới lạ của món chả giúp bữa cơm thêm ngon và hấp dẫn. Thêm một mon an ngon bổ xung cho thực đơn gia đình bạn.
Chả lá lốt nhân tôm thịt
Nguyên liệu:

- Tôm bóc nõn xay nhuyễn: 300 g
- Thịt nạc trần nước sôi băm nhỏ: 100 g
- Mộc nhĩ: 4 tai ngâm nở, thái sợi
- Hành hoa, mùi tàu: rửa sạch, thái nhỏ
- Lá lốt: rửa sạch
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính.
Chả lá lốt nhân tôm thịt
Cách làm:

Bước 1: Cho tôm xay, thịt nạc băm nhỏ cùng mộc nhĩ, hành mùi vào bát tô. Nêm một chút xíu gia vị
Chả lá lốt nhân tôm thịt
Bước 2: Trộn đều hỗn hợp.
Chả lá lốt nhân tôm thịt
Bước 3: Lá lốt rửa sạch để ráo nước rồi dải lá lốt lên mặt đĩa phẳng. Cho một lượng tôm thịt vào.
Chả lá lốt nhân tôm thịt
Bước 4: Cuộn tròn lại.
Chả lá lốt nhân tôm thịt
Bước 5: Làm như vậy cho đến hết phần nguyên liệu.
Chả lá lốt nhân tôm thịt
Bước 6: Đặt chảo lên bếp rồi đổ dầu ăn vào chờ cho dầu sôi, cho chả vào rán. Rán chín đều các mặt. Sau đó gắp chả lá lốt nhân tôm thịt ra đĩa dùng với cơm nóng.
Chả lá lốt nhân tôm thịt
Thông thường chúng ta thường làm chả lá lốt với thịt nhưng hôm nay bạn thử với tôm bóc nõn nhé. Nhân tôm mềm, thơm rất đưa cơm bạn nhé. Món này vừa đơn giản mà lại nhanh nữa.

Chúc các bạn ngon miệng!

Hải Linh(Eva)

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét