Trời se lạnh mà thưởng thức chả cá xốt nóng hổi với cơm thì ngon tuyệt.
Nguyên liệu:
- Chả cá: 100 - 200 g
- Cà chua: 2 quả
- Nấm hương: 10 tai
- Hành khô: 1 củ
- Hành, dăm, thì là.
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính.
Cách làm:
Bước 1: Cà chua, hành dăm, thì là rửa sạch thái nhỏ, nấm hương rửa sạch ngâm nở rồi cắt đôi (phần nước nấm giữ lại).
Bước 2: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào xào chín mềm. Cho ½ thìa bột nêm rồi đậy vung để cà chua mau nhừ.
Bước 3: Cho nấm vào đảo đều cùng cà chua.
Bước 4: Tiếp đến cho chả cá vào rồi đun nhỏ lửa. Nêm gia vị vừa miệng.
Bước 5: Cho phần nước nấm vào đun đến khi có độ sền sệt.
Bước 6: Thêm hành hoa, rau dăm, thì là cùng một chút mì chính rồi tắt bếp múc ra đĩa dùng với cơm nóng.
Tiết trời se lạnh được ăn cơm với chả cá xốt cà chua nóng hổi thì còn gì bằng nhỉ.
Chúc các bạn ngon miệng!
Hải Linh(Eva)
Nguyên liệu:
- Chả cá: 100 - 200 g
- Cà chua: 2 quả
- Nấm hương: 10 tai
- Hành khô: 1 củ
- Hành, dăm, thì là.
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính.
Cách làm:
Bước 1: Cà chua, hành dăm, thì là rửa sạch thái nhỏ, nấm hương rửa sạch ngâm nở rồi cắt đôi (phần nước nấm giữ lại).
Bước 2: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào xào chín mềm. Cho ½ thìa bột nêm rồi đậy vung để cà chua mau nhừ.
Bước 3: Cho nấm vào đảo đều cùng cà chua.
Bước 4: Tiếp đến cho chả cá vào rồi đun nhỏ lửa. Nêm gia vị vừa miệng.
Bước 5: Cho phần nước nấm vào đun đến khi có độ sền sệt.
Bước 6: Thêm hành hoa, rau dăm, thì là cùng một chút mì chính rồi tắt bếp múc ra đĩa dùng với cơm nóng.
Tiết trời se lạnh được ăn cơm với chả cá xốt cà chua nóng hổi thì còn gì bằng nhỉ.
Chúc các bạn ngon miệng!
Hải Linh(Eva)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét