Thứ Hai, 8 tháng 10, 2012

 Món canh nóng hổi làm bữa cơm gia đình thêm ấm áp.

Nguyên liệu:

- Ngao tươi: 1 kg
- Nấm kim châm: 1 gói
- Cà chua: 3 quả
- Me chua: 2 quả
- Hành hoa, rau dăm: 1 ít
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: Dầu ăn, súp, mì chính.
Canh ngao nấu nấm nóng hổi
Cách làm:

Bước 1: Ngao tươi rửa sạch nhiều nước cho vào nồi luộc đến khi mở miệng vớt ngao ra bát tô, phần nước gạn lấy nước trong.
Bước 2: Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, rửa sạch cùng rau dăm, hành hoa.
Bước 3: Cà chua cắt múi cau, rau dăm, hành hoa thái nhỏ, me cạo lớp vỏ ngoài.
Bước 4: Phi thơm hành với dầu ăn sau đó cho cà chua vào xào chín.
Bước 5: Đổ phần nước ngao vào nồi rồi cho cà chua chín nhừ cùng hai quả me. Nêm gia vị cho vừa miệng.
Bước 6: Khi me chín sẽ nổi lên, vớt me ra, chắt nước chua, bỏ vỏ.
Bước 7: Cuối cùng cho nấm kim châm vào đun lửa to, cho phần ngao vừa luộc vào để ngao được nóng (Thao tác này rất nhanh chỉ cần 1-2 phút).
Bước 8: Tắt bếp, cho chút mì chính rồi hành hoa, rau dăm vào và múc ra bát tô dùng nóng.
Canh ngao nấu nấm rất thích hợp với tiết trời se lạnh. Một bát canh ngao chua nấu nấm nóng hổi sẽ làm bữa cơm gia đình thêm đầm ấm.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva (Eva)

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét