Thứ Ba, 2 tháng 10, 2012

Đây là một món canh chế biến khá đơn giản, với vị chua nhẹ của khế và thịt bắp bò mềm.
Canh bắp bò nấu khế chua chua ngon ngon
Nguyên liệu:

- 300 g bắp bò
- 2 quả khế chua

- Hành lá, rau răm, hành khô, muối, hạt nêm.

Cách làm:

Bước 1:

- Bắp bò rửa sạch, để vào ngăn đá tầm 5 phút, cho miếng thịt se lại thì lấy ra thái lát mỏng vừa ăn.

Bước 2:

- Khế chua rửa sạch, cắt bỏ diềm, thái lát khế thành hình ngôi sao.

Bước 3:

- Cho bắp bò vào nồi, đun sôi khoảng 5 phút.

Bước 4:

- Tiếp theo cho khế vào đun cùng, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, đun đến khi bắp bò mềm.

Bước 5:

- Thêm vào nồi canh nửa thìa nhỏ hạt nêm, tiếp tục đun khoảng 3 phút, sau đó tắt bếp rắc hành lá, rau răm đã thái nhỏ vào nồi canh. Múc ra bát lớn làm món canh ăn với cơm.

Theo ngôi sao 

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét