Cá bống chiên giòn là một món am thuc dân dã ở các vùng nông thôn. Vị thơm ngon của cá bống chiên thật lôi cuốn và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Cá bống: 200 g
- Bột chiên giòn: 1 gói
- Rau ăn kèm
- Khế chua: 1-2 quả
- Chuối xanh: 1-2 quả
- Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Cá bống rút ruột, rửa sạch với nước muối loãng sau đó để cá ráo nước.
Bước 2: Cho bột chiên giòn ra đĩa rồi lăn từng con cá bống qua lớp bột.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp đợi cho dầu sôi thả từng con cá vào chiên vàng.
Bước 4: Cá vàng giòn 2 mặt là đã chín.
Bước 5: Khi cá chín vàng giòn bày cá lên đĩa ăn cùng rau thơm, chuối xanh và khế chua. Thêm một bát mắm chấm ớt tỏi nữa thì thật là tuyệt.
Chỉ một vài bước đơn giản nhưng món cá bống chiên giòn sẽ đem lại cho các thành viên trong gia đình một bữa cơm đầy lôi cuốn và hấp dẫn.
Chúc các bạn ngon miệng!
Hương Quý(Eva)
Nguyên liệu:
- Cá bống: 200 g
- Bột chiên giòn: 1 gói
- Rau ăn kèm
- Khế chua: 1-2 quả
- Chuối xanh: 1-2 quả
- Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Cá bống rút ruột, rửa sạch với nước muối loãng sau đó để cá ráo nước.
Bước 2: Cho bột chiên giòn ra đĩa rồi lăn từng con cá bống qua lớp bột.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp đợi cho dầu sôi thả từng con cá vào chiên vàng.
Bước 4: Cá vàng giòn 2 mặt là đã chín.
Bước 5: Khi cá chín vàng giòn bày cá lên đĩa ăn cùng rau thơm, chuối xanh và khế chua. Thêm một bát mắm chấm ớt tỏi nữa thì thật là tuyệt.
Chỉ một vài bước đơn giản nhưng món cá bống chiên giòn sẽ đem lại cho các thành viên trong gia đình một bữa cơm đầy lôi cuốn và hấp dẫn.
Chúc các bạn ngon miệng!
Hương Quý(Eva)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét