Hương vị lạ nhưng món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 1 kg thịt bò nạc xay
- 1 lon nước cà chua (1,5 lit)
- 1 lon xốt cà chua 800g
- 1 lon đậu đỏ, bỏ nước, rửa, 400g
- 1 lon đậu rằng bỏ nước, rửa, 400g
- 1,5 cup hành xắt
- 1/4 cup ớt chuông xanh, xắt
- 1/8 muộng cà phê ớt sừng xay
- 1/2 muỗng cà phê đường cát trắng
- 1/2 muỗng cà phê ngưu chí khô
- 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
- 1 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê nghệ xay
- 1/4 cup bột ớt
Cách làm
Bước 1: Cho thịt bò vào chảo lớn, sâu. Chiên cho vàng với nhiệt cao vừa. Chắt nước, bóp vụn.
Bước 2: Trong nồi lớn với nhiệt cao trộn thịt bò xay, nước cà chua, xốt cà chua, đậu đỏ, đậu rằng, hành, ớt chuông, ớt sừng, đường, ngưu chí, tiêu, muối, nghệ và bột ớt. Đun sôi rồi hạ nhiệt. Riu trong 90 phút (ghi chú: nếu nấu chậm thì để nhiệt thấp và nấu trong 8-10 giờ).
Chúc các bạn ngon miệng với món thịt bò xay hầm cay này nhé!
(Theo Món ngon Việt Nam)
Nguyên liệu:
- 1 kg thịt bò nạc xay
- 1 lon nước cà chua (1,5 lit)
- 1 lon xốt cà chua 800g
- 1 lon đậu đỏ, bỏ nước, rửa, 400g
- 1 lon đậu rằng bỏ nước, rửa, 400g
- 1,5 cup hành xắt
- 1/4 cup ớt chuông xanh, xắt
- 1/8 muộng cà phê ớt sừng xay
- 1/2 muỗng cà phê đường cát trắng
- 1/2 muỗng cà phê ngưu chí khô
- 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
- 1 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê nghệ xay
- 1/4 cup bột ớt
Cách làm
Bước 1: Cho thịt bò vào chảo lớn, sâu. Chiên cho vàng với nhiệt cao vừa. Chắt nước, bóp vụn.
Bước 2: Trong nồi lớn với nhiệt cao trộn thịt bò xay, nước cà chua, xốt cà chua, đậu đỏ, đậu rằng, hành, ớt chuông, ớt sừng, đường, ngưu chí, tiêu, muối, nghệ và bột ớt. Đun sôi rồi hạ nhiệt. Riu trong 90 phút (ghi chú: nếu nấu chậm thì để nhiệt thấp và nấu trong 8-10 giờ).
Chúc các bạn ngon miệng với món thịt bò xay hầm cay này nhé!
(Theo Món ngon Việt Nam)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét