Thứ Hai, 24 tháng 9, 2012

Các bé sẽ rất thích món này và bữa cơm sẽ kết thúc nhanh hơn đấy!
Thêm một cách làm cánh gà nướng nhanh, ngon
Nguyên liệu:

 1 kg cánh gà (khoảng 6 - 7 cái cánh)

 3 muỗng canh đường nâu

 1/2 muỗng canh muối

 1 muỗng canh nước tương

 1 muỗng canh mật ong

 1/2 muỗng canh bột ngọt

 1/2 muỗng bột tỏi
Bước 1:

Cánh cắt rời các khớp cho dễ ăn, rửa sạch, để ráo.

Trộn đều các gia vị còn lại, ướp vào cánh. Để khoảng 2 giờ cho ngấm hoặc cất vào tủ lạnh đến khi nào dùng thì lấy ra.
Bước 2:

Mở lò nướng ở 250 độ C, lửa trên .

Lót giấy nhôm vào khay nướng, xếp cánh gà lên khay, cho vào rãnh trên của lò.
Bước 3:

Nướng khoảng 10 - 15 phút hoặc đến khi thấy vàng mặt...
... thì bạn phết nước ướp cánh lên.
Bước 4:

Trở mặt cánh, nướng tiếp 10 phút hoặc đến khi cánh vàng nâu đẹp mắt là được. 
Dọn cánh gà nướng ăn chơi hoặc ăn kèm cơm trắng, nếu thích cay thì bạn thêm tương ớt nhé!

Với món này, bạn có thể ướp cánh trước, để tủ lạnh rồi khi nào không có nhiều thời gian thì lấy ra nướng rất nhanh; khi gà vàng ruộm cũng là lúc nồi cơm vừa chín tới.

Bạn cũng có thể thay cánh bằng đùi gà nếu thích, và nếu không có bột tỏi thì bạn thay bằng nước tỏi (tỏi băm vắt lấy nước) nhé, vì nếu dùng tỏi băm rất dễ bị cháy khét khi nướng. Các bé sẽ rất thích món này và bữa cơm sẽ kết thúc nhanh hơn đấy!
 Chúc các bạn có món nướng nhanh chóng, ngon miệng!

Theo Afamily

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét