Thứ Sáu, 14 tháng 9, 2012

Thịt gà thấm gia vị, được xào với các loại rau củ như ớt chuông, nấm, làm món ăn trở nên đậm đà và không ngán.
Gà xào cung bửu
Nguyên liệu:

- 300g thịt ức gà
- 50g hạt điều
- 1/4 quả ớt chuông xanh
- 50g nấm có thể dùng nấm rơm, hay nấm chân gà
- 50g cà chua bi
- Muối, hạt nêm, muối, dầu hào, xì dầu
- Hành lá, hành tím, tỏi
- 1 thìa nhỏ tương đậu đen (tùy ý thích).

Cách làm:
Bước 1:

- Gà rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn, ướp vào bát gà một thìa nhỏ muối, một ít dầu hào, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
Bước 2:

- Ớt chuông, nấm, cà chua bi, rửa sạch, để ráo. Ớt cắt xéo, cà chua bi, nấm bổ làm đôi. Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.
Bước 3:

- Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi thơm hành, tỏi cho thịt gà vào xào cho thịt gà săn lại.

- Tiếp tục đậy kín nắp chảo, đun từ 5-10 phút cho đến khi thịt gà mềm.
Bước 4:
- Cuối cùng cho rau củ, hạt điều vào đảo đều, rưới một ít xì dầu vào chảo, thêm một ít muối và nửa thìa nhỏ hạt nêm, và tương đậu đen, đảo nhanh tay lửa lớn, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Bước 5:

- Tắt bếp thêm một ít dầu hào và hành lá đã thái nhỏ vào.

Theo Ngoi sao

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét