Món ăn tuy lạ miệng nhưng rất thơm ngon và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Tôm sú: 200 g
- Đậu phụ trắng: 2 bìa
- Hành hoa, rau mùi
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, xì dầu, mì chính.
Cách làm:
Bước 1: Tôm sú rửa sạch bóc vỏ, bỏ đầu.
Bước 2: Cho lên chảo rán sơ qua để tôm săn lại.
Bước 3: Đậu phụ trắng cắt miếng vừa ăn rồi rán vàng các mặt.
Bước 4: Cho tôm vào cùng với đậu rán rồi đảo đều.
Bước 5: Chuẩn bị một ½ bát nước cùng 2 thìa xì dầu, 1 thìa bột nêm, 1 thìa mì chính hòa với nước.
Bước 6: Đổ xì dầu vào chảo tôm đậu, đun liu riu lửa để tôm đậu được ngấm gia vị.
Bước 7: Trong lúc chờ tôm đậu chín, rửa hành hoa, rau mùi rồi cắt khúc.
Bước 8: Cho hành hoa, rau mùi vào chảo tôm đậu rồi tắt bếp. Cho đậu và tôm rim xì dầu ra đĩa rồi dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!
Quý Phạm(Eva)
Nguyên liệu:
- Tôm sú: 200 g
- Đậu phụ trắng: 2 bìa
- Hành hoa, rau mùi
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, xì dầu, mì chính.
Cách làm:
Bước 1: Tôm sú rửa sạch bóc vỏ, bỏ đầu.
Bước 2: Cho lên chảo rán sơ qua để tôm săn lại.
Bước 3: Đậu phụ trắng cắt miếng vừa ăn rồi rán vàng các mặt.
Bước 4: Cho tôm vào cùng với đậu rán rồi đảo đều.
Bước 5: Chuẩn bị một ½ bát nước cùng 2 thìa xì dầu, 1 thìa bột nêm, 1 thìa mì chính hòa với nước.
Bước 6: Đổ xì dầu vào chảo tôm đậu, đun liu riu lửa để tôm đậu được ngấm gia vị.
Bước 7: Trong lúc chờ tôm đậu chín, rửa hành hoa, rau mùi rồi cắt khúc.
Bước 8: Cho hành hoa, rau mùi vào chảo tôm đậu rồi tắt bếp. Cho đậu và tôm rim xì dầu ra đĩa rồi dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!
Quý Phạm(Eva)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét