Cuối tuần se lạnh, hãy làm món ăn thơm ngon này để bữa cơm thêm ấm áp nhé.
Nguyên liệu:
- Tôm: 200 g
- Thịt lợn: 150 g
- Cà chua: 3 quả
- Trứng gà: 1 quả
- Nấm hương, mộc nhĩ (nếu có)
- Hành hoa, hành khô
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính
Cách làm:
Bước 1: Tôm rửa sạch cắt bỏ đầu râu, thịt rửa sạch thái mỏng rồi đem xay nhuyễn tôm với thịt cùng chút xíu gia vị.
Bước 2: Đập một quả trứng gà lấy lòng đỏ rồi đánh tan và nặn thành từng viên chả.
Bước 3: Đổ dầu ăn vào chảo rồi rán vàng hai mặt.
Bước 4: Cà chua rửa sạch thái lát.
Bước 5: Phi thơm hành với cà chua, cho một chút bột nêm để cà chua chín mề.
Bước 6: Đổ nước xốt cà chua vào phần chả tôm đun nhỏ lửa đến khi nước xốt sệt lại, chả tôm thịt sẽ chín.
Bước 7: Xúc chả tôm thịt ra đĩa ăn nóng với cơm.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Eva
Nguyên liệu:
- Tôm: 200 g
- Thịt lợn: 150 g
- Cà chua: 3 quả
- Trứng gà: 1 quả
- Nấm hương, mộc nhĩ (nếu có)
- Hành hoa, hành khô
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính
Cách làm:
Bước 1: Tôm rửa sạch cắt bỏ đầu râu, thịt rửa sạch thái mỏng rồi đem xay nhuyễn tôm với thịt cùng chút xíu gia vị.
Bước 2: Đập một quả trứng gà lấy lòng đỏ rồi đánh tan và nặn thành từng viên chả.
Bước 3: Đổ dầu ăn vào chảo rồi rán vàng hai mặt.
Bước 4: Cà chua rửa sạch thái lát.
Bước 5: Phi thơm hành với cà chua, cho một chút bột nêm để cà chua chín mề.
Bước 6: Đổ nước xốt cà chua vào phần chả tôm đun nhỏ lửa đến khi nước xốt sệt lại, chả tôm thịt sẽ chín.
Bước 7: Xúc chả tôm thịt ra đĩa ăn nóng với cơm.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Eva
0 nhận xét:
Đăng nhận xét