Chủ Nhật, 23 tháng 9, 2012

Vị ngon ngọt của tôm và thiên lý giúp bữa cơm thêm hấp dẫn.
Canh thiên lý nấu tôm ngon ngọt
Nguyên liệu:

- Tôm bóc nõn: 100-150 g
- Hoa thiên lý: 200 g
- Nước tôm: (lượng vừa đủ)
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính.
Cách làm:

Bước 1: Hoa thiên lý rửa sạch để ráo nước.
Bước 2: Phi thơm hành khô với dầu ăn rồi cho tôm vào xào chín.
Bước 3: Thêm 1 thìa cà phê bột nêm để tôm được ngấm gia vị rồi cho tôm ra đĩa.
Bước 4: Đổ một bát nước tôm vào nồi đun nhỏ lửa.
Dùng đũa khuấy đều (cách này sẽ giúp tôm đóng thành từng tảng rất hấp dẫn), thêm bột canh sao cho vừa với phần nước.

Bước 5: Khi nồi nước tôm sôi thả rau hoa thiên lý vào, đun lửa to để rau được xanh.
Bước 6: Cho phần tôm xào chín vào. Nêm mì chính rồi cho canh thiên lý ra bát và thưởng thức khi đang nóng nhé.
Vị ngọt của nước tôm, vị thơm của hoa thiên lý sẽ giúp bạn và gia đình có bữa cơm thật ngon sau một ngày làm việc mệt mỏi.
Chúc bạn ngon miệng!

Hương Quý(Eva)

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét