Thứ Ba, 25 tháng 9, 2012

Chào cả nhà! Mỗi tuần chúng ta dành riêng một ngày để ăn chay sẽ rất tốt cho sức khỏe đấy.Hôm nay chúng ta sẽ làm món “Bánh hỏi hịt heo quay chay”, rất đơn giản và ngon miệng, bên cạnh đó có thể dùng làm món nhẹ đãi khách khi khách thích món chay.
Bánh hỏi thịt heo chay
* Nguyên liệu:

-    500g bánh hỏi
-    1 miếng tàu hũ ky (100g)
-    200g khoai môn
-    1 cây boa-rô
-    200g bột gạo
-    50g bột năng
-    1 thìa cà phê dầu màu điều
-    rau sống
-    nước mắm chua ngọt chay.

* Thực hiện:

Tàu hũ ky ngâm mềm, bóp nhuyễn. Bột gạo và bột năng pha với 0,5 lít nước.
Khoai môn gọt vỏ, luộc sơ, tán nhuyễn.
=>> Hòa khoai chung với bột, bắc lên bếp khuấy đều đến khi bột sệt lại, nhấc xuống.
=>> Dùng khuôn hình vuông, đổ vào một lớp bột dầy khoảng 3cm, ém chặt. Cho tiếp phần tàu hũ ky vào, ém chặt, mang hấp 10 phút. Nhắc xuống để nguội, lấy ra thái từng miếng như thịt đùi, dùng màu điều dầu thoa sơ, chiên giòn, thái miếng vừa ăn. Boa-rô xắt nhỏ, thắng với dầu ăn làm hành. Xếp bánh hỏi, thịt quay ra đĩa, ăn kèm rau sống, chấm nước mắm chua ngọt chay.

Theo Bếp gia đình

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét