Thứ Bảy, 25 tháng 8, 2012

Mùi thơm của lá móc mật cùng vị ngọt của thịt thật biết cách "mời gọi" người thưởng thức.
Thịt cuộn lá móc mật cuối tuần
Cuối tuần có nhiều thời gian bạn hãy thử làm món thịt cuộn lá mắc mật này đãi cả nhà nhé.

Nguyên liệu:

- Thịt lợn: 300 g
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Hành, tỏi: 1 củ
- Mì chính
- Dầu hào, dầu ăn
- Hạt nêm
- Lá móc mật tươi
- Tăm nhọn
Cách làm:

Bước 1: Thịt lợn rửa sạch với nước muối rồi thái mỏng miếng vừa ăn. Ướp thịt với 2 thìa dầu hào, 1 thìa mì chính, 1 thìa hạt nêm, 1 gói ngũ vị hương cùng với hành tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Trộn đều lên để thịt ngấm gia vị trong khoảng 20 phút.
Bước 3: Lá mắc mật rửa sạch, để ráo nước.
Bước 4: Dùng từng chiếc lá mắc mật gói với một miếng thịt tương ứng rồi dùng tăm ghim lại. Với hai miếng thịt gói lá mắc mật thì dùng chung một que tăm để xiên. Xiên đến khi hết phần nguyên liệu.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp rồi đổ dầu vào rán từng miếng thịt cuộn.
Bước 6: Rán chín đều hai mặt. Khi gần ăn gắp ra đĩa ăn nóng.
Trông món ăn hấp dẫn quá nhỉ. Chúc các bạn ngon miệng nhé.

Theo Eva

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét