Thứ Tư, 15 tháng 8, 2012

Nguyên liệu:

- 4 phần ức gà (không xương và không da)

Gia vị

- 1 muỗng cà phê bột rau mùi
- 2 củ sả tươi, chỉ lấy phần màu trắng, băm nhỏ
- 2 tép tỏi (bóc vỏ)
- 4 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- 2 muỗng cà phê bột nghệ
- 4 muỗng cà phê nước tương ngọt
- 1 muỗng cà phê dầu hào
- Que xiên tre (ngâm nước 2 giờ để tránh cháy)
- 1  quả dưa chuột (gọt vỏ và cắt thành miếng nhỏ)
- 1 củ hành bổ làm 4

Cách làm:

Bước 1: Thịt gà thái thành các miếng vuông nhỏ.
Gà nướng xiên sả tỏi thơm lừng
Bước 2: Xay tất cả gia vị trên trong máy xay. Thêm vào một ít nước nếu cần thiết.

Bước 3: Ướp những miếng thịt gà với hỗn hợp gia vị từ 10 - 12 giờ.
Bước 4: Xâu thịt vào xiên tre và nướng khoảng 2-3 phút cho mỗi bên. Ăn nóng kèm dưa chuột và hành tươi. Gà xiên nướng chấm với tương ớt rất ngon hoặc bạn có thể tự pha chế nước chấm phù hợp với khẩu vị của mình.

Nguồn sưu tầm


Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét