Thứ Năm, 16 tháng 8, 2012

Muốn đỗ xào luôn giữ được màu xanh đẹp mắt, hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé.
Để đỗ xào bắp bò luôn xanh
Nguyên liệu:

- Thịt bắp bò: 100gr
- Đỗ: 200gr
- Gừng, tỏi, hành lá

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt bò cùng hạt nêm, gừng tỏi đập dập, thêm chút dầu ăn để thịt bò khi xào không bị khô.

Bước 2: Đỗ tước bỏ xơ, thái vát ngắn rồi chần sơ, vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để đậu giữ được màu xanh đẹp mắt.

Bước 3: Phi thơm tỏi rồi trút thịt bò vào đảo nhanh tay với lửa lớn cho chín tái rồi cho ra bát để riêng.

Bước 4: Tiếp tục cho đỗ vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Bước 5: Đỗ chín, các bạn trút thịt bò cùng hành lá cắt khúc vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp. Cho bắp bò xào đỗ ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức nhé.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét