Vị ngọt từ thịt bò và nấm sẽ mang lại cho bạn và gia đình một bữa cơm ngon miệng.
Nguyên liệu:
- Thịt bò thăn: 200gr
- Nấm kim châm: 1 túi
- Đậu phụ non: 1 hộp
- Cà rốt: 1 củ
- Hành lá
Cách làm:
Bước 1: Dùng mũi dao lóc xung quanh hộp đựng đậu rồi úp ngược xuống 1 cái đĩa để lấy đậu phụ non ra, cắt thành những miếng vừa ăn.
Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, xắt khúc dầy 1cm.
Bước 3: Thịt bò thái miếng mỏng, to bản. Trải miếng thịt ra và cuộn cùng vài cọng nấm kim châm, cố định bằng các sợi hành trần.
Bước 4: Đun sôi nước dùng, cho cà rốt vào ninh. Khi cà rốt chín nhừ các bạn trút đậu phụ non vào, nêm nếm bột canh cho vừa miệng.
Bước 5: Canh sôi lại, các bạn nhanh tay thả những cuộn thịt bò nấm vào nồi, vặn to lửa cho canh sôi bùng rồi tắt bếp. Không nên đun quá kĩ vì sẽ làm cho đậu phụ non bị rỗ và thịt bò bị chín quá ăn sẽ khô bã, mất đi vị ngọt tự nhiên. Cho canh ra bát và dùng nóng.
Chúc các bạn ngon miệng với canh thịt bò cuộn nấm kim châm này nhé!
Theo Eva
Nguyên liệu:
- Thịt bò thăn: 200gr
- Nấm kim châm: 1 túi
- Đậu phụ non: 1 hộp
- Cà rốt: 1 củ
- Hành lá
Cách làm:
Bước 1: Dùng mũi dao lóc xung quanh hộp đựng đậu rồi úp ngược xuống 1 cái đĩa để lấy đậu phụ non ra, cắt thành những miếng vừa ăn.
Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, xắt khúc dầy 1cm.
Bước 3: Thịt bò thái miếng mỏng, to bản. Trải miếng thịt ra và cuộn cùng vài cọng nấm kim châm, cố định bằng các sợi hành trần.
Bước 4: Đun sôi nước dùng, cho cà rốt vào ninh. Khi cà rốt chín nhừ các bạn trút đậu phụ non vào, nêm nếm bột canh cho vừa miệng.
Bước 5: Canh sôi lại, các bạn nhanh tay thả những cuộn thịt bò nấm vào nồi, vặn to lửa cho canh sôi bùng rồi tắt bếp. Không nên đun quá kĩ vì sẽ làm cho đậu phụ non bị rỗ và thịt bò bị chín quá ăn sẽ khô bã, mất đi vị ngọt tự nhiên. Cho canh ra bát và dùng nóng.
Chúc các bạn ngon miệng với canh thịt bò cuộn nấm kim châm này nhé!
Theo Eva
0 nhận xét:
Đăng nhận xét