Thứ Sáu, 3 tháng 8, 2012

 Nhâm nhi miếng thịt giòn, ngấm xốt chua ngọt thêm chút vị cay cay thì thật là tuyệt.

Nguyên liệu:


Cánh gà ta 10 cái

Dứa 1 quả
Đường thốt nốt 2 tsp
Hành tây 1/2 củ
Ớt 1 quả
Tỏi 1 củ
Gia vị
Dầu ăn
Dấm trắng 1 tbsp


Cánh gà xốt chua ngọt để đổi vị cho bữa ăn thêm phong phú. Hãy nhâm nhi miếng thịt giòn, ngấm xốt chua chua ngọt ngọt thêm chút vị cay cay trong bữa ăn ngày Tình nhân.
Cánh gà xốt chua ngọt tuyệt ngon!
Cách làm:


Cánh gà rửa sạch, lấy phần đầu cánh, lọc thịt ở phía giáp phần bầu cánh rồi đẩy hết thịt xuống phần xương giáp vai, ướp với gia vị, tỏi bằm nhỏ để 20 phút cho ngấm


Rán cánh gà trong chảo nóng già đến khi miếng thịt giòn, da ngả màu vàng nâu


Phi hành tây thái nhỏ trên lửa nhỏ đến khi miếng hành mềm, cho cánh gà vào xào, cho thêm ớt bằm nhỏ vào đảo.


Dứa xay nhỏ, vắt lấy nước. Đun dứa với đường đến khi sánh, nêm vừa ăn rồi thêm chút dấm chua


Trút cánh gà xào hành vào chảo xốt chua ngọt, đảo đều tay đến khi miếng thịt ngấm xốt, bóng lên màu cánh gián thì bày lên đĩa, dội xốt. Ăn cùng dưa chuột tươi.
Theo Bếp gia đình

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét