Thứ Hai, 6 tháng 8, 2012

Canh bầu nấu ngao vừa ngọt thơm lại vừa đậm đà khiến bữa cơm nhà bạn thêm dấp dẫn.
Đơn giản, dễ làm, canh bầu nấu ngao giúp bạn có một bữa cơm ấm áp trong ngày mưa này.

Nguyên liệu:

- Bầu: 1 quả (700gr)
- Ngao: 500gr
- Hành hoa, thì là, hạt nêm, bột canh
Thực hiện:

Bước 1: Bầu nạo bỏ vỏ, rửa sạch. Dùng nạo, nạo thành những sợi dài, bỏ ruột.
Bước 2: Ngao mua về ngâm vào nước vo gạo khoảng 2 - 3 tiếng cho ngao nhả sạch cát. Trà rửa sạch vỏ ngao rồi cho ngao vào luộc đến khi ngao há hết miệng.
Bạn có thể thao khảo cách làm sạch ngao
Bước 3: Gạn nước luộc ngao ra một chiếc bát tô, để riêng sang một bên cho lắng cặn. Tách bỏ vỏ ngao, nặn bỏ phần đen ở ruột ngao.
Bước 4: Từ từ gạn nước luộc ngao vào nồi, chừa lại cặn bẩn.
Bước 5: Đun sôi nước luộc ngao trở lại, cho ruột ngao cùng bầu vào.
Bước 6: Hành hoa, thì là nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 7: Tiếp tục đun sôi trở lại thì cho hành và thì là thái nhỏ vào, nêm nếm thêm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp ngay (đun lâu bầu sẽ bị nhũn).
Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét