Chủ Nhật, 5 tháng 8, 2012

Món cà tím bung sẽ làm phong phú thêm cho thực đơn bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn.
Cà tím bung đưa cơm
Nguyên liệu

- Cà tím: 3 quả vừa phải
- Cà chua: 1 quả
- Thịt ba chỉ: 200gr
- Đậu phụ: 1 - 2 bìa
- Bột nghệ, mắm tôm, mẻ, tía tô, lá lốt, tỏi, hạt nêm, bột canh, mắm

Thực hiện:

Bước 1: Cà tím rửa sạch, bổ làm đôi theo chiều dài của quả rồi thái thành những lát chéo vừa ăn. Ngâm cà ngay vào âu nước muối để cho ra bớt nhựa.

Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ hơi dầy một chút, đem rán cho ra bớt mỡ.

Bước 3: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Bước 4: Tía tô và lá lốt rửa sạch bụi bẩn, thái chỉ.

Bước 5: Đậu phụ thái thành những miếng vuông vừa ăn rồi đem rán vàng hai mặt bằng chỗ mỡ vừa thu được sau khi rán thịt.

Bước 6: Tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ rồi dùng chính chỗ mỡ vừa rán đậu để phi thơm.

Bước 7: Cho cà tím cùng một thìa cà phê đầy bột nghệ và một chút mắm vào xào qua. Sau đó cho đậu và thịt vào.

Bước 8: Chế lượng nước vừa ăn vào rồi đun sôi. Khi nước sôi nên hạ bớt lửa, đun trong khoảng 2 - 3 phút thì cho cà chua vào cùng với một thìa cà phê mắm tôm và khoảng 2 thìa ăn cơm mẻ.

Bước 9: Đun thêm khoảng vài phút nữa, cho tía tô và lá lốt vào đảo đều. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Giờ bạn chỉ việc cho cà tím bung ra bát và cùng cả nhà thưởng thức nhé!

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét