Nhân dịp bạn bè đến chơi, sao bạn không đãi mọi người bằng món bánh hấp dẫn này nhỉ?
Nguyên liệu:
- 100g đường hạt
- 1 lòng trắng trứng gà
Cách làm
Cho lòng trắng trứng vào một cái bát và bắt đầu đánh đều lên bằng máy trộn, vừa đánh vừa cho đường từ từ vào. Đánh cho đến khi khi hỗn hợp này có độ bóng và mịn như ngọc trai là được nhé.
Xếp bánh vào trong khay nướng đã lót giấy nướng. Để tạo hình cho các bánh trứng đường này, bạn có thể sử dụng một túi có dạng ống, hoặc một cái thìa. Kích thước lớn nhỏ như thế nào tùy ý bạn, chỉ cần lưu ý, khi cho bánh ra khay cần để tách từng cái tránh chúng dính vào nhau trong khi nướng.
Nếu bạn tạo hình cho bánh bằng thìa, chúng sẽ có hình như thế này:
Nếu bạn tạo bánh bằng túi dạng ống, trong chúng sẽ đẹp hơn một chút, nhìn như kem ốc quế ấy nhỉ!
Nướng bánh trong lò nướng phải ở nhiệu độ từ 80oC (175oF) – 100oC (200oF) trong khoảng 2 tiếng (hoặc lâu hơn nếu bạn làm bánh có kích thước lớn hơn). Khi bánh chín, hãy để bánh nguội ở trong lò trước khi mang ra.
Đợi cho bánh nguội hẳn, bạn có thể ăn nó ngay lập tức cùng với bạn bè, nên ăn kèm với kem hoặc trái cây. Món bánh trứng đường có thể bảo quản trong vòng một tuần mà không bị hỏng đấy.
Theo eva
Nguyên liệu:
- 100g đường hạt
- 1 lòng trắng trứng gà
Cách làm
Cho lòng trắng trứng vào một cái bát và bắt đầu đánh đều lên bằng máy trộn, vừa đánh vừa cho đường từ từ vào. Đánh cho đến khi khi hỗn hợp này có độ bóng và mịn như ngọc trai là được nhé.
Xếp bánh vào trong khay nướng đã lót giấy nướng. Để tạo hình cho các bánh trứng đường này, bạn có thể sử dụng một túi có dạng ống, hoặc một cái thìa. Kích thước lớn nhỏ như thế nào tùy ý bạn, chỉ cần lưu ý, khi cho bánh ra khay cần để tách từng cái tránh chúng dính vào nhau trong khi nướng.
Nếu bạn tạo hình cho bánh bằng thìa, chúng sẽ có hình như thế này:
Nếu bạn tạo bánh bằng túi dạng ống, trong chúng sẽ đẹp hơn một chút, nhìn như kem ốc quế ấy nhỉ!
Nướng bánh trong lò nướng phải ở nhiệu độ từ 80oC (175oF) – 100oC (200oF) trong khoảng 2 tiếng (hoặc lâu hơn nếu bạn làm bánh có kích thước lớn hơn). Khi bánh chín, hãy để bánh nguội ở trong lò trước khi mang ra.
Đợi cho bánh nguội hẳn, bạn có thể ăn nó ngay lập tức cùng với bạn bè, nên ăn kèm với kem hoặc trái cây. Món bánh trứng đường có thể bảo quản trong vòng một tuần mà không bị hỏng đấy.
Theo eva
0 nhận xét:
Đăng nhận xét