Thứ Sáu, 4 tháng 5, 2012

Món tôm rim nước cốt dừa là một món ăn quen thuộc của miền Nam. Món tôm rim dậy mùi thơm, tôm quyện với nước cốt dừa béo ngậy.
Nguyên liệu:

Tôm tươi: 300 gr
Một bát cơm dừa rám(dừa già)
Hạt nêm 2 muỗng cà phê
1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, tiêu, dầu ăn.
Hành tím và tỏi mỗi loại 2-3 củ/tép, bóc vỏ, băm nhỏ.
tom rim nuoc dua
Cách làm:

Bước 1

Rửa sạch tôm với nước muối. Cắt bớt đầu, râu, đuôi tôm.

Bước 2

Đổ chút nước ấm vào cơm dừa, vắt lấy khoảng 1 bát nước cốt dừa.

Bước 3

Làm nóng chảo, phi thơm tỏi, hành với  2 muỗng súp dầu ăn, để lửa vừa, cho tôm vào đảo đều tay cho tôm săn lại.

Bước 4

Khi thấy vỏ tôm chuyển qua màu cam đỏ, cho nước cốt dừa vào. Nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 5

Đảo đều tay và liên tục trên lửa riu riu cho đến khi thấy nước dừa sệt lại, gia vị thấm đều tôm và nước cốt dừa.

Bước 6

Trút tôm ra đĩa, rắc chút tiêu. Dọn ăn nóng với cơm, xôi trắng, cháo trắng đều ngon.

Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Eva
Bài Viết Liên Quan: 
-          Tôm xào rau củ. 

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét