Chủ Nhật, 23 tháng 10, 2011

Xin chào,
Sau một thời gian bận rộn, hôm nay T lại trở lại với 1 món mỳ Ý đơn giản có tổng thời gian chuẩn bị và nấu nướng chưa đến 30 phút. Đó là món mỳ Ý sốt ngao và basil.

Nguyên liệu và chuẩn bị cho 04 người
- Ngao (1,5 kg) hoặc tùy theo lượng sử dụng
- Một nắm lá basil tươi, thái nhỏ. Không có basil, bạn có thể dùng húng quế thay thế (khoảng 2 bó), lấy phần non, rửa sạch, thái nhỏ. 
- 01 củ hành tây, thái mỏng, xắt nhỏ
 - Tỏi đập giập
- Mỳ Ý. Tốt nhất dùng loại dẹt là Fettuccine.
- Dầu ô liu
- Muối, hạt tiêu

Các bước thực hiện
1. Luộc ngao đã làm sạch với mực nước sâm sấp trên bề mặt ngao. Ngao chín, tách vỏ.

2. Đun sôi nước luộc ngao để luộc chín mỳ. Cho thêm một ít dầu ô liu trước khi cho mỳ vào để tránh mỳ bị dính. Vớt mỳ, để ráo. Giữ nguyên nước luộc mỳ.

3. Khi mỳ gần chín, đun nóng dầu ô liu trên chảo sâu lòng, cho hành tây, tỏi vào xào cho dậy mùi thơm.

4. Cho ngao vào đảo khoảng mấy giây, chế thêm nước đã luộc ngao và mỳ vào để tạo thêm sốt.

5. Cho mỳ, lá basil, ít muối, hạt tiêu vào đảo đều.

6. Bầy mỳ ra đĩa, ăn nóng. 

Bổ sung và lưu ý:
- Để ngao ngon hơn, có thể luộc ngao bằng rượu vang trắng.
- Nếu nhà không thích ăn hành tây, có thể bỏ hành tây, nhưng không nên cho quá nhiều tỏi. Bạn biết cảm giác khi ăn quá nhiều tỏi rồi đấy :)
- Có thể cho thêm 2-3 lá cần tây, thái nhỏ, cho vào cùng các thành phần khác ở bước 5. 
- Ở nhà hàng, người ta để nguyên vỏ ngao trên đĩa mỳ, tuy nhiên ở nhà thì chúng ta không cần trang trí như vậy nhé.

Chúc bạn ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét