Thứ Sáu, 26 tháng 8, 2011

Vị thơm ngậy của nước dừa kết hợp với những miếng sườn non sẽ tạo ra một đĩa sườn kho nước dừa đậm đà, ngọt mềm cho bữa cơm của gia đình bạn. Hãy cùng làm món ăn hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu:

- 500g sườn lợn non.
- 500ml nước dừa tươi.
- 5 cây hành lá.
- 1 củ hành tây.
- 2 thìa súp tỏi băm.
- 2 thìa súp hành tím băm.
- 5 thìa súp nước mắm.
- 2 thìa súp đường.
- 1 thìa súp tiêu xay.
- 2 thìa cà phê hạt nêm.
Cách làm:

- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo nước.
- Hành tây thái múi cau. Hành lá tước sợi.
- Ướp sườn với tỏi, hành tím băm, mắm và đường.
- Cho sườn vào nồi với nước dừa, đun khoảng 10-15 phút. Nêm thêm hạt nêm. Đun nhỏ lửa đến khi nước dừa gần cạn và sườn có màu vàng nâu. Gắp sườn ra.
- Cho hành tây vào nồi nấu sườn đảo nhanh tay cho hành tây vừa chín tới. Trước khi ăn rắc tiêu và hành lá lên đĩa sườn.

Chúc bạn ngon miệng!
Theo Món ngon

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét