(Click Súp cà chua kiểu Âu - phần I: nguyên liệu và bước chuẩn bị cho súp cà chua để xem trước)
- Đun nóng chảo sâu lòng hoặc nồi với dầu ô liu.
- Cho hành tây đã thái lát vào xào sơ đến khi thấy trong và có mùi thơm. Cho tỏi vào xào.
- Cho cà chua đã bỏ vỏ, hạt và thái miếng vào xào. Cho thêm một ít muối.
- Cho lá nguyệt quế vào hỗn hợp cà chua. Đun sôi, đảo đều, để lửa nhỏ đến khi cà chua nhuyễn.
- Cho bánh mỳ gối đã thái hạt lựu vào hỗn hợp cà chua, đảo đều, để lửa nhỏ đến khi bánh mỳ tan ra. Thời gian thực hiện từ bước 1 - 5 mất khoảng 10 phút.
- Tắt lửa, bỏ lá nguyệt quế đi. Để hỗn hợp cà chua nguội khoảng 5-10 phút trước khi cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn cà chua. Xay khoảng một phút.
- Rửa lại nồi súp hoặc sử dụng nồi mới. Cho hỗn hợp cà chua đã xay vào nồi, đun nhỏ lửa.
- Nêm thêm gia vị: muối, đường, Italian Herb Seasoning cho vừa ăn. Chế thêm nước lọc để pha loãng nồi súp, vẫn đun nhỏ lửa.
- Trước khi tắt lửa khoảng 1-2 phút, nêm thêm hạt tiêu, Oregano, và húng quế hoặc mùi tây đã thái nhỏ.
- Tắt bếp, múc súp cà chua vào từng bát và cho phomat đã bào sẵn vào.
- Nồi súp sẽ ngon hơn nếu dùng nước luộc gà hoặc nước luộc rau củ quả.
- Nếu dùng kem tươi, bỏ bước 5. Kem tươi sẽ cho vào ở bước 9. Để nồi súp ngon hơn, có thể cho phomat bào sẵn vào ở bước 9 và lặp lại ở bước 10.
Vậy nhé, chúc bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét