Thứ Sáu, 10 tháng 12, 2010

Chỉ với 3 bước đơn giản sẽ có ngay món cá kho tiêu ngon đúng kiểu am thuc miền Nam. Mời các bạn cùng vào bếp để tham khảo bí quyết chế biến món ăn này nhé!
Khẩu phần: 4 người
Chuẩn bị: 20 phút

Thực hiện: 30 phút

Giá tiền: 22.000 vnđ

Nguyên liệu:

  • 300g cá lóc
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 2 thìa cà phê đầu hành lá băm
  • 1/2 thìa cà phê ớt băm
  • 1 gói Knorr gia vị hoàn chỉnh  - Cá kho
  • 1/4 thìa cà phê tiêu xay
  • 1,5 thìa súp dầu ăn
  • 2/3 chén nước sạch

Cách làm:
  1. Cá lóc rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, ướp với tỏi băm, đầu hành lá, ớt, dầu ăn và gói Knorr gia vị hoàn chỉnh - Cá kho. Để khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị.
  2. Cho cá vào nồi, chiên sơ với lửa nhỏ khoảng 5 phút hoặc đến khi thịt cá săn lại. Trở đều hai mặt để cá thấm gia vị.
  3. Chế nước lọc vào đun vừa sôi, giảm lửa nhỏ, kho khoảng 15 phút hoặc đến khi nước xốt sệt lại là được.
  4. Múc cá ra đĩa, rắc vào ít tiêu xay. Dùng nóng với cơm trắng.
                                                                                                                                   Theo SSM

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét