Chủ Nhật, 7 tháng 11, 2010


Thành phần : (làm 4 phần ăn)

  - 800g thịt mông bò, để lạnh, cắt thành 4 phần

* Thịt om :
  150g hành đỏ (hành Tây Ban Nha)
  100g tỏi
  100g gừng
  200ml nước tương
  100ml tương ớt
  300ml cà chua nghiền nhỏ
  100ml giấm thơm
  50ml dầu ô liu
  2 lít nước lèo bò
  50g lá rau mùi
  60g đường

* Đậu lăng :
  30g tỏi tươi
  20g hành tươi
  1 muỗng canh bột cà ri
  250ml kem tươi
  4 cái lòng đỏ trứng gà
  400g phó mát mozarela
  50ml dầu ô liu
  5g muối và tiêu sọ xay để nêm
  10g rau thơm
  10g cây xò thơm (để ướp)
  200ml nước lèo gà
  2kg đậu lăng

Cách làm


* Thịt om :
Làm nóng dầu ô liu và xào sơ hành,tỏi, gừng cho đến khi trong mỡ, bỏ tất cả các nguyên liệu khác vào và đem đun sôi, khuấy kỹ và nếm gia vị.

* Đậu lăng :
Xào hành và tỏi trong dầu ô liu cho đến lúc có mùi thơm. Cho bột cà ri vào và tiếp tục nấu, cho đậu lăng vào và quậy đều. Thêm nước lèo gà vào cho đủ ngập đậu lăng và hầm cho ến khi nước lèo cạn. Lấy xuống khỏi bếp, để nguội và đổ vào máy trộn, trộn kỹ và bỏ kem và lòng đỏ trứng vào và trộn lại lần nữa cho thành miếng chả rồi lấy ra. Nêm gia vị và trải ra trên một cái khay, nưóng ở 180 độ C trong 10 phút. Cắt thành hình tuỳ thích và đặt những miếng phó mát lên trên.

* Cách bày thức ăn :
Săy rau Địa Trung Hải, nướng tiêu , cắt cà rốt cho mỏng, đọt măng tây, nấm nhỏ. Bò bít tết hoàng gia - nêm gia vị và phủ kín với nước xốt thịt om, rau mùi và dầu mù tạc.

(Nguồn: Peter Knipp Holdings Pte Ltd)

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét