Trời hơi se lạnh mà ăn món súp ấm nóng, bổ dưỡng như súp gà ngô non ăn kèm bánh mỳ hoặc cơm trắng thì thật tuyệt.
Nguyên liệu:
Nước dùng
200 g thịt gà lọc xương
1 củ cà rốt, thái miếng
1 /2 chén ngô ngọt tách hạt
1 hành xanh, 1 ít hành tây thái nhỏ
Muối tiêu
Cho tiếp cà rốt và ngô vào nồi, nấu thêm 5 phút cho cà rốt chín.
Trứng đập ra bát, đánh tan. Mở to lửa cho trứng vào nồi, dùng đũa nguấy nhanh. Cho hành tây vào. Nếu lúc đầu bạn vớt thịt gà ra thì bước này cho gà trở lại.
Để súp sôi thêm 5 phút nữa, rắc hành xanh rồi tắt bếp.
Múc súp ra bát ăn nóng. Dùng chung với cơm hoặc bánh mỳ đều ngon.
Theo Afamily
Nguyên liệu:
Nước dùng
200 g thịt gà lọc xương
1 củ cà rốt, thái miếng
1 /2 chén ngô ngọt tách hạt
1 hành xanh, 1 ít hành tây thái nhỏ
Muối tiêu
Cách làm:
Đun nước dùng sôi, cho thịt gà vào, nêm muối tiêu, đun sôi nhỏ lửa 10 phút. Nếu bạn sợ gà quá nhừ thì có thể vớt thịt gà ra.Cho tiếp cà rốt và ngô vào nồi, nấu thêm 5 phút cho cà rốt chín.
Trứng đập ra bát, đánh tan. Mở to lửa cho trứng vào nồi, dùng đũa nguấy nhanh. Cho hành tây vào. Nếu lúc đầu bạn vớt thịt gà ra thì bước này cho gà trở lại.
Để súp sôi thêm 5 phút nữa, rắc hành xanh rồi tắt bếp.
Múc súp ra bát ăn nóng. Dùng chung với cơm hoặc bánh mỳ đều ngon.
Theo Afamily
0 nhận xét:
Đăng nhận xét