Thứ Năm, 7 tháng 10, 2010

Hãy bổ sung thêm món này vào thực đơn am thuc ngày cuối tuần các bạn nhé, hoặc nếu chuẩn bị cho những bữa tiệc nhỏ thì lươn cuốn lá lốt là gợi ý hay đấy.
Lươn cuốn lá lốt
* Nguyên liệu: 8 cuốn

- Lươn to: tầm 170gr/con (mình làm ví dụ, các bạn dịnh làm bao nhiêu lươn thì cứ thế nhân tỉ lệ thịt lên nhé)
- Thịt vai xay: 100gr
- Lá lốt, hành hoa
- Hành khô, hạt têu

* Cách làm:
Lươn cuốn lá lốt
- Hành khô băm nhỏ, vài cái lá lốt cắt sợi, trộn đều với thịt xay cùng gia vị, hạt tiêu cho vừa miệng
Lươn cuốn lá lốt
- Lươn lọc bỏ xương, cắt mỗi miếng to cỡ bao diêm, ướp chút gia vị
Lươn cuốn lá lốt
- Trải miếng lươn ra, cho thịt vào cuốn.
Lươn cuốn lá lốt
- Rồi dùng lá lốt cuộn bên ngoài miếng lươn đã nhồi thịt. Khâu này nếu sợ bị bung và tăng tính thẩm mỹ thì dùng hành lá trụng nước nóng để buộc cho chặt
Lươn cuốn lá lốt
- Món này ăn nướng cũng ngon mà ăn rán cũng ngon. Nếu nướng thì vặn lò ở 200 độ C, phết chút dầu ăn/mỡ, nướng lươn trong khoảng 10 phút.

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng

Theo Afamily

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét