Thứ Hai, 4 tháng 10, 2010

Một món ăn mang hương vị thuần Bắc, thật ngon, thơm mùi riềng mẻ. Những ngày trời mưa lâm thâm, ăn món heo nấu giả cầy này tốn cơm lắm đó.
Đây là món ăn yêu thích của nhà mình, mình chia sẻ với các bạn nha.
Heo Nấu giả cầy
Nguyên liệu:

- 400 gr thịt đùi heo hoặc chân giò heo tùy theo sở thích
- 1 củ riềng, 1 củ nghệ nhỏ giã nát
- 1 muỗng canh mẻ
- 2 thìa cà phê mắm tôm
- Hạt nêm, chút đường
Heo Nấu giả cầy
Cách làm:
Thịt rửa sạch, để ráo, nướng qua cho thịt và da vàng ươm, dậy mùi thơm.
Ướp thịt với giềng, nghệ, mẻ lọc lấy nước mẻ chua, mắm tôm, chút hạt nêm, đường. Để thấm khoảng 1 giờ.
Heo Nấu giả cầy
Cho thịt vào nồi nấu riu riu lửa, cho nước nóng ( đổ ngập thịt) vào nấu  tiếp, khi nào hơi cạn lại cho nước vào, cứ thế ninh cho đến khi thịt mềm, nước sánh, nêm lại lần nữa cho vừa ăn, nhấc xuống, dùng nóng với cơm hoặc bún.
Heo Nấu giả cầy
Chúc cả nhà ngon miệng!

Bài và ảnh Mẹ Khánh Huy

Theo Afamily

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét