Chả tôm hấp rất mềm và ngọt, có thêm các loại rau củ trong miếng chả nên khá đủ chất. Vì vậy món này rất thích hợp dành cho các bé.
Nguyên liệu:
Tôm tươi 400gTôm khô hoặc tôm nõn to khoảng 10 con
Ngô ngọt, cà rốt, đậu Hà Lan mỗi thứ 1 ít
1 lòng trắng trứng gà
Hạt nêm
1 nhánh gừng băm nhỏ
Cách làm:
Tôm tươi rửa sạch lột vỏ. Tôm khô ngâm nở rồi giã nhỏ.
Cà rốt, đậu Hà Lan và ngô băm nhỏ
Tôm tươi sau khi bóc vỏ thì băm hoặc dùng chày giã nhuyễn ra.
Cho tôm và các nguyên liệu: ngô, cà rốt, đậu, tôm khô, gừng băm, lòng trắng trứng vào bát, thêm 1 thìa hạt nêm, trộn đều.
Cho tôm và các nguyên liệu: ngô, cà rốt, đậu, tôm khô, gừng băm, lòng trắng trứng vào bát, thêm 1 thìa hạt nêm, trộn đều.
Hỗn hợp dẻo quánh, bạn nặn thành nhiều miếng tròn, dẹt.
Xếp chả lên đĩa
Xếp chả lên đĩa
Cho đĩa chả tôm vào nồi hấp cách thủy, hấp liên tục trong 10 phút là chả chín.
Chả tôm hấp ăn kèm tương ớt hoặc xốt cà chua, xì dầu đều ngon
Theo Afamily
0 nhận xét:
Đăng nhận xét