Bool - Ko - Kee ( Thịt bò nướng kiêu Hàn - Korean Barbecue Beef )
Nguyên liệu :
- Thịt bò ngon 500 trở lên, tùy thích
- Vài cây hành tươi, cắt lấy phần củ và đoạn thân trắng thôi, băm nhỏ
- Dầu mè ( dầu vừng thơm ) một thìa soup
- Vừng vàng, hoặc hơi nâu đã rang chín thơm
- Xì dầu ngon, khoảng nửa bát con ( cẩn thận, có loại xì dầu nhạt hơn và có loại mặn hơn, nếm thử rồi hãy nêm cho đủ mặn )
- Đường, 3 thìa con đầy hoặc một thìa soup, hay một thìa ăn phở, số lượng gần như nhau thôi
- Mấy tép tỏi băm nhỏ
- Hạt tiêu
Ướp thịt :
- Thịt mua về để nguyên miếng vào tủ lạnh ít nhất khoảng nửa tiếng
- Sau đó lấy thịt ra để vào một bát lớn, cho đường vào , dùng tay trộn, bóp nhẹ cho ngấm, bỏ lại miếng thịt vào tủ lạnh, đậy kín và để thêm khoảng 15' hoặc nửa tiếng ( những thao tác này nhằm giữ cho thịt mềm )
- Lấy thịt ra, thái miếng mỏng, dài khoảng 4 - 5 cm - Bỏ tỏi, hành đã băm nhỏ, dầu vừng, vừng rang, hạt tiêu vào bát xì dầu, quấy thật đều - Lấy từng miếng thịt mỏng, nhúng vào bát xốt rồi đặt nó sang một bát, đĩa khác, tiếp tục làm như vậy cho đến hết chỗ thịt, còn thừa xốt thì đổ lên trên ( chú ý cân đối với lượng thịt, nếu làm ít thịt thì cẩn thận lượng xốt, không sẽ bị mặn quá ), nếu muốn thì dùng tay trộn nhẹ thịt lần nữa sao cho tất cả các miếng thịt đều ngấm gia vị, không bóp làm nát, biến dạng miếng thịt
Nướng thịt : Có thể dùng loại bếp nướng barbecue, hay nướng than củi như nhà mình, hoặc không có thì dùng một chảo chống dính lớn, bỏ từng thịt vào rán lửa mạnh cho sém nâu đều hai mặt là được.
Chú ý không để thịt cháy và giòn, mà thịt có mầu nâu và phải mềm.
( Bài của CoolKids bên WTT,post vào đây lúc nào thực hành )
Những bài đăng trên đây ,đa số là do tôi sưu tầm từ các trang khác .Chủ yếu là để làm công thức cho mình mỗi khi muốn thực hành thì vào blog này tìm cho dễ .Tôi sẽ luôn cố gắng ghi rỏ nguồn gốc của mỗi bài viết .Nếu có gì bất tiện và không phải ,tôi thành thật xin lỗi và cám ơn đã ghi ra những công thức nấu ăn trên .
Cám ơn các bạn đã ghé thăm
Nguyên liệu :
- Thịt bò ngon 500 trở lên, tùy thích
- Vài cây hành tươi, cắt lấy phần củ và đoạn thân trắng thôi, băm nhỏ
- Dầu mè ( dầu vừng thơm ) một thìa soup
- Vừng vàng, hoặc hơi nâu đã rang chín thơm
- Xì dầu ngon, khoảng nửa bát con ( cẩn thận, có loại xì dầu nhạt hơn và có loại mặn hơn, nếm thử rồi hãy nêm cho đủ mặn )
- Đường, 3 thìa con đầy hoặc một thìa soup, hay một thìa ăn phở, số lượng gần như nhau thôi
- Mấy tép tỏi băm nhỏ
- Hạt tiêu
Ướp thịt :
- Thịt mua về để nguyên miếng vào tủ lạnh ít nhất khoảng nửa tiếng
- Sau đó lấy thịt ra để vào một bát lớn, cho đường vào , dùng tay trộn, bóp nhẹ cho ngấm, bỏ lại miếng thịt vào tủ lạnh, đậy kín và để thêm khoảng 15' hoặc nửa tiếng ( những thao tác này nhằm giữ cho thịt mềm )
- Lấy thịt ra, thái miếng mỏng, dài khoảng 4 - 5 cm - Bỏ tỏi, hành đã băm nhỏ, dầu vừng, vừng rang, hạt tiêu vào bát xì dầu, quấy thật đều - Lấy từng miếng thịt mỏng, nhúng vào bát xốt rồi đặt nó sang một bát, đĩa khác, tiếp tục làm như vậy cho đến hết chỗ thịt, còn thừa xốt thì đổ lên trên ( chú ý cân đối với lượng thịt, nếu làm ít thịt thì cẩn thận lượng xốt, không sẽ bị mặn quá ), nếu muốn thì dùng tay trộn nhẹ thịt lần nữa sao cho tất cả các miếng thịt đều ngấm gia vị, không bóp làm nát, biến dạng miếng thịt
Nướng thịt : Có thể dùng loại bếp nướng barbecue, hay nướng than củi như nhà mình, hoặc không có thì dùng một chảo chống dính lớn, bỏ từng thịt vào rán lửa mạnh cho sém nâu đều hai mặt là được.
Chú ý không để thịt cháy và giòn, mà thịt có mầu nâu và phải mềm.
( Bài của CoolKids bên WTT,post vào đây lúc nào thực hành )
Những bài đăng trên đây ,đa số là do tôi sưu tầm từ các trang khác .Chủ yếu là để làm công thức cho mình mỗi khi muốn thực hành thì vào blog này tìm cho dễ .Tôi sẽ luôn cố gắng ghi rỏ nguồn gốc của mỗi bài viết .Nếu có gì bất tiện và không phải ,tôi thành thật xin lỗi và cám ơn đã ghi ra những công thức nấu ăn trên .
Cám ơn các bạn đã ghé thăm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét