Thứ Sáu, 9 tháng 11, 2007


Mè đen rang chín, xay nhuyễn và nấu với nước dừa. Món chè thơm, béo ngậy, dùng nóng rất ngon.

Nguyên liệu

- 300g mè đen.

- 500g đường cát mỡ gà.

- 50g bột gạo.

- 300g dừa nạo.

- 600 ml nước lã.

Cách chế biến

- Mè đen đem đãi cho sạch bụi cát, rửa nước sau đó để cho ráo, đem phơi khô, bắc chảo nóng cho mè vào rang chín, khi rang mè phải nổ và nhảy trong chảo, mè chín nấu mới thơm.

- Dừa cho vào 600g nước lã, vắt lấy 1 lần vừa nước cốt, nước dão trong 600g nước là đủ.

- Bột gạo cho ra chén, múc nước dừa cho vào để quậy bột gạo cho tan.

- Mè đen cho vào máy xay sinh tố hoặc cối xay với 1 lít nước lã (có thể chia ra xay 2 lần).

- Sau khi xay nhuyễn cho mè ra ngoài, bắc nồi mè đen lên bếp quậy chè liền tay khoảng 3 phút, cho đường, nước dừa vào quậy tiếp tục khoảng 3 phút, cho bột gạo vào cái rây lược bột vào nồi chè và quậy liền tay, đến khi thấy chè đen đậm, mè đã chín, thì nhấc chè xuống.
nguồn:nhandan
Những bài đăng trên đây ,đa số là do tôi sưu tầm từ các trang khác ।Chủ yếu là để làm công thức cho mình mỗi khi muốn thực hành thì vào blog này tìm cho dễ .Tôi sẽ luôn cố gắng ghi rỏ nguồn gốc của mỗi bài viết .Nếu có gì bất tiện và không phải ,tôi thành thật xin lỗi và cám ơn đã ghi ra những công thức nấu ăn trên .


Cám ơn các bạn đã ghé thăm

Tagged:

1 nhận xét: